Hội nghị Thường vụ Hiệp hội Doanh nhân CCB VN lần thứ 2, nhiệm kỳ 2018 – 2023 thành công tốt đẹp

Ngày: 16/10/2018

Hội nghị Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam lần thứ 2, nhiệm kỳ 2018 – 2023, vừa diễn ra tại 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

Dưới sự chủ trì Hội nghị của Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm – Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội CCBVN, Chủ tịch Hiệp hội - hội nghị tập trung bàn về những nội dung quan trọng theo Nghị quyết Đại hội II, làm nền móng cho hoạt động của Hiệp hội suốt nhiệm kỳ.

Hội nghị đã thông báo Quyết định của Bộ Nội vụ chuẩn y nhân sự Đại hội II đồng thời bàn bạc và thống nhất triển khai thực hiện Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành; phân công nhiệm vụ của Chủ tịch, 8 phó chủ tịch, 16 ủy viên Thường vụ; kiện toàn 6 Ban chức năng của Hiệp hội và tổ chức, kiện toàn 7 cụm thi đua phù hợp với tình hình mới.

Nhiều ý kiến đóng góp vào các hoạt động của Hiệp hội cuối năm 2018, đầu năm 2019 và công tác tài chính năm 2019. Ngay sau hội nghị, Văn phòng Hiệp hội triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ: Tổng kết năm, đón Tết cổ truyền, chuẩn bị tổ chức Hội nghị BCH Hiệp hội lần 2 và lập kế hoạch chương trình “Tri ân đồng đội” năm 2019 vào đầu quý II/2019; sơ kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Hội CCBVN và Hiệp hội.

Điểm mới là việc thu nộp hội phí của ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội hằng năm sẽ do lãnh đạo các hội, các CLB đảm nhiệm, nộp trực tiếp về cơ quan tài chính Hiệp hội. Khi bàn về tạo nguồn quỹ Hiệp hội dồi dào cho các hoạt động, các ủy viên Thường vụ đã thể hiện trách nhiệm nêu gương, đăng ký nộp ở mức cao hơn nhiều so với quy định. Tiêu biểu là đồng chí Chủ tịch Lê Văn Kiểm đăng ký nộp 500 triệu đồng. Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền (Phó Chủ tịch thường trực) và đồng chí Hà Văn Hải (Phó Chủ tịch) đều đăng ký nộp 200 triệu đồng.

Hội nghị đã thống nhất họp Hội nghị BCH lần 2 vào tháng 3/2019 tại TP Vinh do Hội DN CCB Nghệ An đăng cai. Tại hội nghị đã đăng ký trao 10 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn 60 triệu đồng) cho đối tượng chính sách tỉnh Nghệ An. Trong đó các đồng chí Lê Văn Kiểm, Nguyễn Thị Bảo Hiền, Hà Văn Hải mỗi người tặng một căn, còn 7 căn là của các hội, CLB: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa, Khánh Hòa và TP Hồ Chí Minh. Cơ quan văn phòng Hiệp hội cũng được kiện toàn, trụ sở chính tại tòa nhà Trung ương hội CCB VN: 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

Kết luận Hội nghị, Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm – Chủ tịch Hiệp hội đã biểu dương các ủy viên Thường vụ, các cơ quan, các Hội, CLB trong thời gian qua nêu cao trách nhiệm hoàn thành tốt các nội dung nhiệm vụ, cần tiếp tục phát huy thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được phân công, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ II của Hiệp hội. Hội nghị đã thành công tốt đẹp, các đại biểu nhất trí cao với các nội dung hội nghị.

Ban Biên tập báo CCB VN chúc mừng Hiệp hội nhân Ngày Doanh nhân VN.

Đồng chí Lê Văn Kiểm phát biểu khai mạc Hội nghị.

Anh hùng Lao động Nguyễn Đình Trường – Phó Chủ tịch – thông qua Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành.

Đại tá Đỗ Quang Hoàng – Thường vụ Hiệp hội, Chánh Văn phòng Hiệp hội báo cáo những công việc cần triển khai thực hiện.

Đ/C Nguyễn Tấn Thanh - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch hội DN CCB tỉnh Tiền Giang  phát biểu.

Các Ủy viên Thường vụ nhất trí cao với kết luận của Chủ tịch Hiệp hội.

Nhân viên VP (Vân An) : 093 7946668