Nghĩa tình với Điện Biên lịch sử

Ngày: 14/05/2018

Thực hiện ý kiến kết luận của Chủ tịch Hiệp hội tại Hội nghị Thường vụ lần thứ 7 (mở rộng), Đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nhân CCBVN do Anh hùng Lao động Nguyễn Đình Trường - Ủy viên BCH Trung ương Hội CCBVN, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCBVN, Phó Thường trực Ban Vận động xây dựng nhà khách CCB tỉnh Điện Biên dẫn đầu đã đến dự lễ tiếp nhận vốn xây dựng nhà khách CCB tỉnh Điện Biên tại TP Điện Biên. Cùng đi có Anh hùng Lao động Lê Hồng Quang - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội và các đồng chí Ủy viên Thường vụ Bùi Xuân Tờ, Phạm Ngọc Thanh, Ngô Văn Lực, cùng một số đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội. Tham dự lễ tiếp nhận có đồng chí Lâm Văn Năm – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Điện Biên và các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các ban, sở ngành, đoàn thể.

Gia đình Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội CCBVN, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCBVN gửi tặng 3 tỷ đồng.

Anh hùng Lao động Nguyễn Đình Trường - thay mặt CLB CCB – CQN làm kinh tế TPHCM trao tặng 500 triệu đồng.

Anh hùng Lao động Lê Hồng Quang phát biểu

Anh hùng Lao động Lê Hồng Quang trao tặng - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nhân CCBVN, Chủ tịch HĐQT Cty Bao bì 277 thay mặt Cty tặng 100 triệu đồng100 triệu đồng

Đ/C Bùi Xuân Tờ - Ủy viên Thường vụ Hiệp hội Doanh nhân CCBVN, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Quảng Ninh và Đ/C Phạm Ngọc Thanh - Ủy viên Thường vụ Hiệp hội Doanh nhân CCBVN, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Quảng Ninh – Thay mặt Hiệp hội Quảng Ninh trao tặng 1 tỷ đồng. Mỗi Đ/C gửi tặng riêng 20 triệu đồng.

Đ/ C Bùi Văn Thọ - Ủy viên Thường vụ Hiệp hội Doanh nhân CCBVN, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Điện Biên - tặng 1 tỷ đồng. Trước đó Đ/C Thọ hiến 14.000 m2 đất ( trị giá 43 tỷ đ) để xây nhà khách CCB của tỉnh.

Gia đình Đ/C Lê Đức Toàn - Ủy viên BCH Trung ương Hội CCBVN, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Ninh Bình -gửi tặng 200 triệu đồng.

Gia đình Đ/C Ngô Văn Lực - Ủy viên Thường vụ Hiệp hội Doanh nhân CCBVN, Phó Ban Kiểm tra Hiệp hội - tặng 40 triệu đồng và 50 túi sách nhỏ.

Gia đình Đ/C Đào Văn Sử - Ủy viên BCH Hiệp hội Doanh nhân CCBVN, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội - tặng 20 triệu đồng.

Gia đình các anh Nguyễn Văn Quảng và Nguyễn Đình Khoảng ( Giám đốc và Phó Giám đốc Cty CP Việt Tiến Đông Á) mỗi nhà trao tặng 20 triệu đồng.

Nhiều doanh nhân CCB tỉnh Điện Biên cũng đóng góp vốn xây dựng nhà khách. Tổng số tiền vốn nhận được trong ngày 6/5/2018 là 6 tỷ 965 triệu đồng.

Thiếu tướng Lưu Trọng Lư - Ủy viên BCH Trung ương Hội CCBVN, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Điện Biên – thay mặt Hội phát biểu cảm ơn những tình cảm quý báu mà các CCB Hiệp hội doanh nhân CCB VN và CCB cả nước, các nhà hảo tâm đã quan tâm đến công trình nghĩa tình của tỉnh.

Các đồng chí Nguyễn Đình Trường, Lê Hồng Quang, Bùi Xuân Tờ nêu nhiều ý kiến quý báu tại buổi lễ giúp cho Hội CCB tỉnh Điện Biên tiếp tục vận động, quản lý vốn và tổ chức xây dựng thành công công trình.

Sau buổi lễ, các đại biểu tham gia lễ động thổ công trình Nhà khách CCB tỉnh Điện Biên.

Trước đó, Đoàn đã dâng hoa, thắp nhang kính viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Điên Biên và thăm Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên năm xưa tại Mường Phăng.